วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
บทความ

วิธีการดูแลหญ้าเทียมให้สะอาดนั้น ทำอย่างไร?

ดูแลหญ้าเทียมอย่างไร
ดูแลหญ้าเทียมอย่างไร

วิธีการดูแลหญ้าเทียมให้สะอาดนั้น ทำอย่างไร?

วิธีการดูแลหญ้าเทียมให้ดูสวยงามตลอด เมื่อเปื้อนดินโคลนหลังจากเราปูหญ้าเทียมลงบนพื้นดิน จะหน้าบ้าน ข้างบ้านและหลังบ้าน หญ้าเทียมมีโอกาสที่จะเปื้อนดินโคลน หรือเศษดินต่างๆ หรือแม้แต่คราบต่างๆ หากเกิดเรื่องต่าางๆเหล่านี้ ให้ใช้น้ำล้าง หรือใช้สายยางฉีดน้ำ ฉีดลงไปที่รอยเปื้อนนั้นได้เลย เมื่อใช้น้ำล้างแล้ว ก็สามารถใช้แปลงขัดถูเบาได้ พร้อมกับฉีดน้ำลงบนรอยเปื้อยนั้น แต่ทั้งนี้ไม่ควร นำพวกผงซักฟอกมาใช้ร่วมในการล้าง การกัดกร่อนของผงซักฟอก อาจจะทำให้สีของหญ้าเทียมซีดจากลงไปได้ เพราะจริงๆแค่น้ำฉีดล้างก็ออกแล้วโดนคราบน้ำมัน ดูแลหญ้าเทียมอย่างไร

คราบน้ำมันต่างๆสิ่งนี้น่าจะเป็นปัญหาอยู่บ้าง การทำความสะอาดน่าจะยุ่งยากอยู่พอสมควร แต่ก็ยังคงใช้น้ำเปล่าฉีดล้างเหมือนกัน หรือหากจำเป็นจริงๆ อาจจะพอนำน้ำยาล้างจานมาช่วยล้างได้บ้าง แต่เมื่อเสร็จสิ้นขบวนการแล้ว ก็ให้ใช้น้ำเปล่าฉีดล้างทันที ทิ้งตากไว้จนแห้ง แค่นี้ก็น่าจะพอใช้ได้

 

ดูแลหญ้าเทียม

 

หากเปื้อนมูลสัตว์ ต้องทำอย่างไร?

มูลสัตว์ ในที่นี้คงไม่เกินไปกว่าขี้หมา ขี้แมวแล้วหละ  และก็ไม่ต้องตกใจ ก็ยังสามารถใช้น้ำฉีดล้างได้เหมือนเดิม น้ำเปล่าจะค่อยๆซะล้างขี้มูลน้องหมาน้องแมว ได้อย่างสบาย และน้ำจะค่อยๆซึมผ่านตัวแผ่นหญ้าที่มีรูระบายน้ำอยู่แล้วลงไป ไม่สะสมบนพื้นหญ้า น้ำขังบนพื้นหญ้าส่งเกลิ่นเหม็น ดูแลหญ้าเทียมอย่างไร

น่าจะมาจากสาเหตุที่การปรับพื้นดินก่อนปูหญ้าไม่ได้ระดับที่เรียบ ทำให้เกิดเป็นแอ่งหลุม และพอปูหญ้าลงไปจึงเกิดน้ำขังได้ และพอขังนานๆก็ส่งกลิ่นเหม็นของน้ำที่เน่า ต้องดูตรงจุดนั้น แล้วถมดินทรายลงไปให้ได้ระดับ บางทีอาจจำเป็นต้องผ่าหญ้าจุดนั้นเลย

อ้างอิง blogspot

ธีรพล วุฒิกรวงศา

เจ้าของเว็บไซต์เทิร์ฟอาร์ต

ใส่ความเห็น

Call Now Button0879163443